Đi tìm nơi khởi nguồn nhím kiểng Việt (Kì 1)

Nhím kiểng được nhập về Việt Nam vào khoảng đầu những năm 2007-2008. Hiện tại, với vẻ ngoài “ không đụng hàng “ của em nó, nhím kiểng thực sự đã gây ra một hiện tượng, một trào lưu thú cưng mới trong giới trẻ và chúng chỉ được bán qua mạng hoặc các pet shop sang trọng. Nhưng ít ai biết rằng, chúng từng phải trải qua một phần cuộc đời thăng trầm trong chợ Chatuchak (Thái Lan) – Nơi khởi đầu của nhím kiểng Việt.


chatuchak rabbits4 Đi tìm nơi khởi nguồn nhím kiểng Việt (Kì 1)
Chợ thú cưng ChatuchakLịch sử phát triển: Chatuchak theo tiếng Thái Lan có nghĩa là Chợ cuối tuần. Chatuchak rộng tới 1,13 km² và có thể sắp xếp 15.000 quầy. Người ta ước tính rằng chợ đón khoảng từ 200.000 đến 300.000 lượt khách mỗi ngày. Hầu hết các quầy chỉ mở cửa vào ngày thứ 7 và chủ nhật. Chợ cung cấp rất nhiều mặt hàng khác nhau, đa dạng chủng loại, bao gồm đồ gốm sứ, da dụng, quần áo, thủ công, thực phẩm….Nhưng có lẽ, nổi bật nhất là khu bán các loại thú cưng, động vật còn sống. Và đây chính là cái nôi của thế giới nhím kiểng, là nơi bắt đầu của các trào lưu thú cưng hot nhất hiện nay ở Việt Nam.


download Đi tìm nơi khởi nguồn nhím kiểng Việt (Kì 1)
Một góc chợ

Chatuchak là chợ được xây dựng theo lệnh của Nguyên soái và là thủ tướng Thái Lan từ năm (1938-1944 và 1948-1957) Plaek Phibulsongkram, người có ý định thiết lập ở mỗi thị trấn một chợ nhằm tăng cường sức mua và bán của người dân. Kết quả là một ngôi chợ được xây dựng tại Sanam Luang – là một chợ và là một thị trường ở Bangkok. Tám năm sau, chợ và là thị trường chính của Bangkok được chuyển về Saranrom Palace. Sau đó, nó đã được chuyển lại cho Sanam Chai. Nhưng vì không gian hạn chế, nó đã được chuyển lại cho Sanam Luang. Trong cùng một năm, Chính phủ ban hành quyết định cho Sanam Luang vào một công viên công cộng cho các công dân của Bangkok và là địa điểm tổ chức kỷ niệm 200 năm-kỷ niệm của Bangkok, mà sẽ được tổ chức vào năm 1982. Chợ lại được chuyển về Phahonyothin và sau đó nó được gọi là chợ Chatuchak và công viên Chatuchak dưới cùng một tên.

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>