Hướng dân phương pháp cho nhím cảnh uống thuốc

Cách cho các bé nhím kiểng uống thuốc.

Tôi có thể sử dụng nhiều phương pháp khác nhau tùy theo đặc tính của từng bé. Khi một bé nhím kiểng cảm thấy dễ chịu, không bị đe dọa, chúng sẽ cho phép bạn cho chúng uống thuốc. Nhưng một số khác lại trở nên rất dè dặt, hoảng sợ, luôn cuộn tròn như một quả bóng. Nhưng nếu chúng quá nhát, không cho phép bạn cho chúng uống thuốc, phải chuyển qua những phương pháp mạnh mẽ hơn:
Phương pháp 1:
Điều đầu tiên, sử dụng một cái chai thuốc nhỏ mắt, hay ống tiêm đã lấy kim ra khỏi, đổ thuốc vào đó. Lưu ý là phương pháp này chỉ dành cho các loại thuốc pha được với nước. Cố gắng nhẹ nhàng, bơm từ từ thuốc vào miệng chúng. Đối với những bé nhím kiểng dễ dãi.
Phương pháp 2:
Còn đối với các bé hơi nhát, hung dữ một chút, thì bạn nên bọc chúng trong một chiếc khăn, và để cho cái đầu của nó nhô ra khỏi khăn. Sau đó đặt ống tiêm không có kim vào miệng chúng. Thông thường, bé sẽ mở miệng ra và cắn đầu ống tiêm. Bạn hãy từ từ bơm thuốc vào, nhớ là hãy từ từ, để tránh cho bé khỏi bị sặc.

9195762 Hướng dân phương pháp cho nhím cảnh uống thuốc
Cho nhím kiểng uống thuốc

Phương pháp 3:
Hãy cố gắng nhớ lại xem, hằng ngày bạn cho bé ăn những gì, và những loại nào mà chúng thích ăn nhất. Trộn 1 phần thuốc vào thức ăn ưa thích của chúng. Đừng quá liều nhé, có khi sẽ có tác dụng phụ. Tỉ lệ trộn. 1 phần thuốc, 5-8 phần thức ăn. Thuốc dùng trong trường hợp này là thuốc bột hoặc viên đã nghiền nhuyễn.
Phương pháp 4:
Cách này được rất nhiều người thực hiện, và cũng mang lại kết quả cao nhất. Mua một ít sâu worm sống về, cho sâu worm ăn thuốc mà bạn đã nghiền. Sau đó bắt sâu worm cho bé nhím kiểng ăn gián tiếp.
ban nhim kieng socolaac Hướng dân phương pháp cho nhím cảnh uống thuốc
Phương pháp 5:
Đây là một phương pháp mới, được kết hợp từ phương pháp 3 & 4. Có một số bé không thích ăn sâu, nhưng ngược lại thích ăn bắp, trái cây….. Bạn cũng làm như sau. Pha thuốc với nước, sau đó cho thuốc vào ống kim tiêm. Nhưng lần này, ống sẽ có kim. Bạn dùng ống kim tiêm, tiêm vào trong phần trái cây, bắp… mà bé thích ăn, đừng nhiều quá nhé, gây mất mùi thức ăn bé sẽ không ăn đâu. Nếu bé không ăn nhiều được, thì chia ra cho ăn nhiều lần. Lưu ý có một số thuốc không nên dùng quá 3 ngày liên tiếp. Chúc các bạn thành công

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>