Nhím kiểng bị đau bụng

Triệu chứng đi phân xanh ở nhím kiểng có thể được gây ra bởi nhiều thứ. Căng thẳng, sự thay đổi lớn trong chế độ ăn uống, nước, hay bệnh tật có thể gây ra biểu hiện đi phân bất thường. Nếu phân của bé nhím kiểng đã chuyển sang màu xanh lá cây và bạn đã thay đổi chế độ ăn uống hay nguồn cung cấp nước của chúng thì cũng không nên quá lo lắng, cứ cho chúng ăn uống đầy đủ theo khẩu phần mới.

4540644 Nhím kiểng bị đau bụng
Vài ngày sau, chúng sẽ đi phân trở lại bình thường. Đối với trường hợp các bé nó căng thẳng hay do sự di chuyển nơi ở trong thời gian dài, thì cũng chỉ cần cho bé nghỉ ngơi và bổ sung đầy đủ dinh dưỡng là bé sẽ hồi phục sớm. Còn đối với bệnh tật gây ra đi phân xanh thì nên ra hiệu thú y mua thuốc trị tiêu chảy, đi phân xanh, lỏng chuyên dùng cho loài vật và cho uống theo sự chỉ dẫn của bác sĩ.
9620323 Nhím kiểng bị đau bụng

 

Nếu bạn vô tình phát hiện được chú nhím kiểng nhà bạn đang đi ngoài với một dáng vẻ vô cùng khó khăn. Bạn nên lưu ý, xem kĩ đó có phải là do táo bón gây ra (giống người). Cách trị cũng rất đơn giản, hãy bật bếp gas, đun 1 ít nước ấm. Nhớ là ấm thôi nhé, rồi đổ vào một cái hộp hay thau gì đó. Mực nước khoảng chừng vài cm. Sau đó cho bé nhím kiểng nhà bạn vào ngâm mình trong đó nhé. Nếu cách này không hiệu quả, bạn có thể cho bé ăn bí đỏ đã nấu chín và nhớ kĩ là phần bí đỏ đó không có nêm gia vị nhé.

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>