Triệu chứng béo phì quá độ ở nhím cảnh

Triệu chứng béo phì ở nhím kiểng thường là do thiếu tập thể dục hoặc sử dụng các loại thức ăn có hàm lượng chất béo quá cao, quá nhiều món. Đây là một vấn đề phổ biến và nghiêm trọng đối với các bé đáng yêu nhà bạn. Một chú nhím kiểng lành mạnh có vẻ hơi tròn trĩnh và đầy đặn. Nhưng với bé béo phì thì cơ nách chúng to hơn bình thường và rất khó có thể hoàn toàn cuộn thành một quả bóng. Béo phì sẽ gây ra nguy cơ mắc một số bệnh như gan nhiễm mỡ và đau tim.

 
4740747 Triệu chứng béo phì quá độ ở nhím cảnh
Một bé nhím kiểng khỏe mạnh trưởng thành có thể cân nặng thấp nhất khoảng 250g (8 ounce) hoặc thậm chí nhiều hơn thế, khoảng 600g (20 ounce). Các bé xuất hiện triệu chứng béo phì thường có nguy cơ mắc các bệnh tim mạch hơn các bé khác, và chúng cần một sự hỗ trợ đặc biệt từ người chủ để duy trì trọng lượng khỏe mạnh.
Theo nghiên cứu được trình bài bởi Tiến sĩ Susan Graffam đến từ Đại học tự nhiên Bronx tại hội thảo Hog Wild Heghehog năm 1998, một con nhím kiểng trung bình cần khoảng 30-70 calo mỗi ngày. Điều đó thực sự không phải là phải cung cấp rất nhiều thức ăn, mà chỉ khoảng ¼ muỗn canh (loại thức ăn Royal Cannin). Một số bé sẽ cố nhồi nhét vào trong bụng chúng nếu đó là món khoái khẩu của chúng. Điều này là không nên. Có một nghiên cứu công bố trích dẫn rằng, một bé nhím kiểng nếu được thỏa thích ăn sâu superworm sẽ tăng gần gấp đôi trọng lượng của nó trong một thời gian rất ngắn.
9620323 Triệu chứng béo phì quá độ ở nhím cảnh
Một ví dụ cổ điển đáng buồn của vấn đề này là một chú  nhím kiểng được biết đến với cái tên Big Bob. Dawn Wrobel (làm việc tại hội bảo vệ động vật hoang dã) kể về câu chuyện làm thế nào cô ấy đã cứu hộ được một bé mà chủ sỡ hữu cho biết sẽ giết bé nếu không một ai đến đó ngay lập tức. Dawb  đã sắp xếp một cách nhanh chóng lịch trình của mình và đến căn hộ đó. Điều đầu tiên mà cô thấy là một anh chàng nhím kiểng béo phì quá cỡ. Khi rời khỏi căn hộ đó với Big Bob, người chủ cũ nói: “Đừng quên cho anh ta ăn những món khoái khẩu của mình”. Dawn hỏi: “Những món khoái khẩu gì”. Người phụ nữ nói: “ Ồ, tôi cho nó ăn một thanh socola mỗi ngày”. Với kinh nghiệm của mình. Dawn vẫn cho Bob ăn socola của nó nhưng với một liều lượng nhất định và từ từ cai dần. Bob bây giờ đã có một cuộc sống khỏe mạnh hơn nhiều.
 
nhimkieng Triệu chứng béo phì quá độ ở nhím cảnh
Một số con nhím kiểng dường như không giảm cân dễ dàng, ngay cả khi thực phẩm được cắt giảm tối đa và một số lượng lớn các bánh xe, đồ chơi được bỏ vào chuồng để tập thể dục. Một số bé đạt trọng lượng khoảng 600g (bình thường), chủ nuôi phải thực sự cẩn trọng với liều lượng thức ăn dành cho các bé như thế. Chỉ cần một sơ suất nhỏ, bé sẽ tăng cân đến chóng mặt. Mặc dù bạn vẫn có thể cắt giảm thức ăn, nhưng để lấy lại vóc dáng như xưa cho bé, đó thực sự là một quá trình dài và khó khăn. Đặc biệt, với các bé đang mang thai, béo phì thực sự là một điều khủng khiếp, căn bệnh quái ác đó có thể ảnh hưởng đến sự sống còn của đàn con và cả cho bà mẹ, chúng có thể bị băng huyết và tử vong sau sinh, con sinh ra nhỏ hơn bình thường (một lóng tay trỏ người trưởng thành)

Hãy để cho bé nhím kiểng nhà bạn ra ngoài tập thể dục, chạy nhảy một thời gian mỗi ngày. Làm như vậy sẽ phòng ngừa được nguy cơ mắc bệnh béo phì. Chúng sẽ bắt đầu khám phá xung quanh nhà bạn mà quên bắng đi cái bụng lúc nào cũng muốn được lấp đầy của chúng. Hãy nổ lực để các baby nhà bạn không mắc căn bệnh nan giải này. Phòng bệnh hơn là trị bệnh. Thể dục cho bé 30p mỗi ngày nhé các bạn.

Cùng Danh Mục :

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>