Tư vấn kĩ thuật nuôi nhím cảnh tiết kiệm

Nhím kiểng được biết đến như là một loài thú cưng rất phổ biến hiện nay. Nhưng ít ai biết rằng, để nuôi loài nhím kiểng xuất hiện từ năm 2007 và có nguồn gốc Thái Lan này, cần phải có một quá trình dài, và đó là cả một nghệ thuật. 

 
Nhằm chia sẻ nghệ thuật đó với các bạn, Vương Quốc Thú Cưng xin được tóm lược những điều liên quan đến các bé thú cưng đáng yêu trong loạt bài viết dưới đây. Mong các bạn đóng góp ý kiến để cùng tạo nên một cộng đồng thú cưng Việt thực sự vững mạnh.
 
Cũng giống như nuôi một số loài thú cưng khác, bước quan trọng đầu tiên là phải chọn một bé nhím kiểng có sức khỏe ổn định. Bước này còn tùy vào mục đích của người nuôi mà chọn những bé phù hợp. Ở loạt bài viết này, tôi chỉ xin được chia sẻ cách chọn một bé nhím khỏe mạnh, còn phần chọn một bé đầy đủ tiêu chuẩn để trở thành con giống thì xin hẹn các bạn vào một dịp khác.


957636 Tư vấn kĩ thuật nuôi nhím cảnh tiết kiệm

 

 
Vậy phải chọn những thiên thần nhỏ bé ấy theo tiêu chí nào? Thứ nhất, hãy chắc chắn rằng bạn đang sở hữu một bé có cân nặng dao động khoảng 100gtrên 1,5 tháng tuổi, quan trọng là đã có thể ăn các loại thức ăn đóng hộp cho mèo. Thứ hai, hãy quan sát kĩ xem các bé có bị dị tật bất cứ bộ phận nào trên cơ thể hoặc bị ghẻ chóc chẳng hạn. Cuối cùng, hãy chắc chắn rằng đó là nhím được lai tạo t